THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nha đam

Nước nha đam đường phèn trà lài

Ngày nắng nóng mà được thưởng thức ly nha đam đường phèn thơm hương lá dứa, trà lài thì còn gì tuyệt bằng. Không những ngon đây còn là thức giải nhiệt tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1 bẹ nha đam to (nhỏ 2 bẹ) mua nha đam thường người ta cho thêm lá dứa nên khỏi mua
- 10g trà lài (loại nhất)
- 200g đường phèn (có thể gia giảm tùy ý)

2. Cách làm

- Sơ chế nha đam: Nha đam rửa sạch, cắt khúc khoảng gang tay, gọt bỏ vỏ rồi cắt hạt lựu cho đến hết. Lưu ý không cắt trúng vỏ xanh sẽ làm nha đam bị đắng. Cắt xong cho vào rổ để ngay vòi nước rửa cho hết nhớt.
- Trà cho vào ly chế nước sôi vào cho ra trà. Lá dứa rửa từng bẹ cho sạch đất, cát, cắt khúc ngắn.
- Bắc nồi nước khoảng 3-4 lít nước cùng lá dứa nấu sôi lên. Cho nước trà và đường vào nấu 5 phút rồi cho nha đam vào, sôi lại tắt bếp.


- Đợi nước nguội cho vào chai để tủ lạnh uống được 2-3 ngày.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.