THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo "đá quý" sắc màu

Những viên kẹo "đá quý" với nhiều màu sắc sặc sỡ chắc chắn sẽ khiến không chỉ các bạn nhỏ mà cả người lớn đều thích mê. Bên cạnh đó, mẹ cũng không cần lo lắng về việc con ăn kẹo chứa chất phụ gia, chất bảo quản không an toàn nữa rồi nhé! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm kẹo cho con yêu thôi!

1. Nguyên liệu

- 14g bột thạch agar
- 840g đường
- 540g nước
- Màu thực phẩm hoặc siro hoa quả

2. Cách làm

- Đổ nước và bột agar vào nồi khuấy đều cho bột tan hết, để khoảng 15 – 20 phút cho bột agar nở hết.
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, khuấy đều tay khoảng 4 – 5 phút đến khi nước hơi sôi lăn tăn.
Đổ đường vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 9 phút.
- Tiếp tục đun thêm khoảng 4 – 5 phút cho đường hơi keo lại thì tắt bếp.
- Đổ nước agar ra khuôn, dùng đũa chấm vào các màu thực phẩm hoặc siro khác nhau, chấm vào 4 góc của khuôn kẹo.
- Khuấy nhẹ để màu tan đều ra, có thể phối nhiều màu để kẹo có màu sắc đẹp mắt.
- Khi kẹo đông lại, bạn dùng tay bẻ kẹo thành từng miếng nhỏ, bẻ theo mọi hình dạng tuỳ thích. Xếp kẹo ra tờ giấy nến để kẹo không bị dính.
- Cách đơn giản nhất để hong khô kẹo là phơi nắng. Bạn có thể phơi nắng khoảng 3 – 4 ngày đến khi kẹo có lớp vỏ ngoài giòn, cứng, sờ không dính tay là kẹo đã đạt.
- Cho kẹo vào lọ kín có nắp đậy và dùng dần nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.