THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên xù vị chanh

Khác với những món chiên thông thường, cá chiên xù với phần cá được tẩm ướp đơn giản cùng với muối tiêu chanh trước khi chiên sẽ có vị đậm đà, ngọt thanh rất đặc biệt. Cá chiên xù với lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vào bạn sẽ thấy được phần thịt cá bốc khói nghi ngút, trắng ngần và thơm phức thật hấp dẫn làm sao!

1. Nguyên liệu

- 1 lát cá tuyết (hoặc các loại phile cá khác)
- 1 quả trứng gà
- 1 chén bột chiên giòn
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả chanh vàng
- Muối, tiêu xay

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu: phile cá cắt thành từng miếng vuông dẹt cỡ bao diêm. Sau đó, vắt khoảng ½ quả chanh vàng rồi rưới đều lên cá cùng với muối và tiêu, ướp cá trong vòng khoảng 20-30 phút.
- Lăn cá qua một lớp bột chiên giòn. Sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan rồi cho vào lăn đều với bột chiên xù. Tương tự làm cho đến khi hết cá.
- Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt ở lửa vừa. Lúc này cá chín thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Bày cá lên đĩa chấm với tương ớt ngon khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.