THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Gà hầm bạch quả



1. Nguyên liệu

- ½ con gà
- 1 củ cà rốt
- 25 hạt bạch quả
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn 

2. Cách làm

- Sơ chế nguyên liệu: gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ cắt thành từng miếng vừa ăn. Gừng thái lát. Bạch quả đập nhẹ rồi tách bỏ lớp vỏ.
- Cho gà vào nồi nước sôi trụng sơ qua rồi vớt ra để ráo.
- Cho gà trở lại nồi sạch, đổ ngập nước rồi thêm rượu nấu ăn, gừng, muối vào và bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì thêm cà rốt.
- Khi cà rốt mềm thì cho bạch quả vào hầm đến khi bạch quả chín mềm. Nêm nếm lại cho canh vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát tô và thưởng thức.
Với cách nấu canh gà củ quả này, bạn sẽ có thêm một món canh độc đáo cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng hoặc có thể sử dụng như nước dùng ăn với bún cũng rất ngon và hấp dẫn. Một lưu ý nhỏ là bạch quả trong món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, chống mệt mỏi tinh thần, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì không nên ăn quá 5 hạt bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.