THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh thịt bò nấu khế và cà chua

Vị chua chua của khế xanh và cà chua, điểm thêm nước canh từ thịt bò ngọt và rau răm thơm ngát.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò xay (hoặc thái lát mỏng)
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm
- Hành khô
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào cho cà hơi mềm.
- Tiếp theo thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào 2t thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm.
- Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh.
- Múc canh ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.