Vị chua chua của khế xanh và cà chua, điểm thêm nước canh từ thịt bò ngọt và rau răm thơm ngát.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò xay (hoặc thái lát mỏng)
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm
- Hành khô
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào cho cà hơi mềm.
- Tiếp theo thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào 2t thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm.
- Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh.
- Múc canh ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét