Bát canh kết hợp giữa vị ngọt của bắp cải và thơm của thịt bò, nấu vừa nhanh gọn lại đủ chất.
1. Nguyên liệu
- 1/4 cây bắp cải
- 200g thịt bò
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu và tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra bát riêng.
- Dùng lại nồi đó thêm vào khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi thì cho bắp cải vào đun cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi bắp cải chín theo ý thích của bạn thì cho bát thịt bò đã xào vào đun cùng, đợi sôi lại nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh.
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét