THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua thịt bò nấu dứa (2)

Trong những ngày Tết đầy ắp những món ăn dầu mỡ, một tô canh với sự kết hợp giữa thịt bò, cà chua và thơm (dứa) sẽ là món ngon giải ngấy cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 2 quả cà chua
- ½ quả dứa xanh (thơm)
- Gừng, hành khô, tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị:

  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • ½  muỗng cà phê mỳ chính
  • 1 muỗng nước mắm

2. Cách làm

- Thịt bò chọn phần thịt mềm, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với một miếng gừng nhỏ đập dập, 1 vài tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.
- Cà chua gọt bỏ vỏ, thái miếng cau. Dứa làm sạch, thái miếng vừa.
- Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi đập dập. Trút cà chua vào chảo đảo chín sau đó cho thịt bò vào đảo chín sơ, trút dứa vào.
- Cho tất cả vào nồi chế nước sôi đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp. Nêm thêm vào nồi ½ muỗng cà phê mỳ chính và 1 muỗng nước mắm. Nếu thích món canh có màu đẹp mắt, lúc xào cà chua bạn xào cho chín nhừ rồi dùng muỗng dằm nát.
- Dọn canh ra tô, rắc hành lá và mùi lên trên. Ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.