THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh lá lốt thịt bò

Lá lốt không những là vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh mà còn là một nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon miệng. Ngoài món chả lá lốt hay bò cuốn lá lốt thì món canh thịt bò lá lốt cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của gia đình mình khi trong nhà có loại lá này.

1. Nguyên liệu

- 1 bó lá lốt
- 300g thịt bò loại mềm
- 1 lít nước dùng gà
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Lá lốt nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.
- Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ.
- Thịt bò thái thật mỏng, ướp với chút bột nêm, đường, tỏi, hành tím (bạn chừa lại một nhúm hành tỏi để phi cho thơm ở bước sau nhé).
- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.
- Cho nước dùng gà (nếu không có nước dùng gà thì bạn dùng nước lọc cũng không sao nhé) vào nồi vừa xào thịt bò, đun sôi thì cho lá lốt vào, nêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng bạn cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.
- Cho canh ra bát thưởng thức. Món canh thịt bò lá lốt dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.