THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh thịt bò rau củ

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt bò
- 1 củ cải
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cà chua
- 1 củ khoai lang
- 1 củ khoai mỡ
- 3 củ khoai tây
- Hành củ, gừng
- Hành lá, ngò gai, ngò rí, gừng
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

2. Cách làm

- Thịt bò thái miếng hơi dày rồi đem ướp với gừng, tiêu, hành củ, hạt nêm chừng 20 phút
- Các loại củ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn
- Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vừa xòa qua rồi đổ thịt bò vào xào chung đến khi thị săn thì cho chừng 2 tô nước lã vào.
- Khi nồi thịt sôi ta đun nhỏ lửa chừng 20 phút cho thịt chín mềm rồi đổ củ quả vào đun sôi lại chừng 10 phút nữa là được.
- Cuối cùng ta tắt bếp, cho rau thơm đã xắt nhỏ vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.