THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh thịt bò lá lốt

Món canh ăn lạ miệng với nước dùng ngọt, miếng thịt bò mềm thơm mùi lá lốt, ăn cùng với rau xà lách và cơm trắng thật tuyệt, nhất là trong những ngày giá rét như thế này.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200 g
- Lá lốt: 1 mớ nhỏ
- Cà chua: 3 quả
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch, rồi thái thành từng miếng mỏng.
- Ướp thịt bò với: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê bột canh. Ướp khoảng 15-20 phút.
- Cà chua thái múi cau. Lá lốt rửa sạch thái sợi dài. Hành tím đập dập băm nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào qua, sau đó cho ra một đĩa riêng.
- Vẫn chảo đó cho cà chua vào, cho vào 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt nêm, xào cà chua cho mềm nhuyễn.
- Đổ khoảng 1 tô nước lọc vào chảo cà chua, đun sôi, rồi đổ thịt bò đã xào vào đun sôi tiếp, cuối cùng cho lá lốt + 1 thìa cơm nước mắm đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Múc canh thịt bò ra tô rồi ăn nóng cùng cơm trắng với rau xà lách.
Món canh ăn lạ miệng với nước dùng ngọt, miếng thịt bò mềm thơm mùi lá lốt. Tuyệt nhất là trong những ngày giá rét như hiện nay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.