THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xiên nướng cay

Thịt xiên nướng làm kiểu này có thành phẩm là từng miếng thịt to, mềm tạo cảm giác "cắn ngập răng" ăn rất đã! Với gia vị bột thì là không những giúp món ăn thêm phần thơm nồng mà còn có tác dụng kích thích tuyến nước bọt, cải thiện việc tiêu hóa nên ăn nhiều thịt một chút cũng chẳng sợ đầy hơi! Chắc chắn, bạn sẽ không thể quên nổi món thịt xiên nướng thơm lừng, cay nồng ấn tượng này! 

1. Nguyên liệu

- 300g thịt heo
- 1 củ hành tây
- 3/4 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh tiêu xay
- 1-2 muỗng cafe bột thì là

2. Cách làm

- Hành tây thái sợi mỏng.
- Thịt thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Cho thịt vào tô ướp cùng với hành tây, muối, ớt bột, và bột thì là trong vài giờ đồng hồ.
- Xiên thịt vào từng xiên nướng, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút, khi lò nóng đều thì cho xiên thịt vào nướng. Sau 10 phút bạn lấy xiên thịt ra, phết thêm 1 lớp mỏng dầu ăn, rắc thêm tiêu xay và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa hay đến khi thịt chín là được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.