THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào tiêu đen kiểu Hoa

Chinese Black Pepper Beef

Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có món thịt bò xào thơm ngon đúng điệu.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò thăn, thái con chì
- Gia vị ướp thịt bò:
  • 1 + 1/2 thìa canh dầu hào
  • 1/2 thìa canh nước tương loại nhạt (light soy sauce)
  • 1/4 thìa cafe hạt tiêu xay
  • 1/4 thìa cafe đường
  • 1/2 thìa canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Shaoxing wine)
  • 2 thìa cafe bột bắp
  • 1 thìa cafe dầu mè
- Dầu thực vật để xào thịt
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ

- 2 quả ớt chuông xanh bỏ hạt, thái miếng nhỏ dài
- 1/4 củ hành tây tím, thái miếng mỏng

- Hạt tiêu đen xay

2. Cách làm

- Thịt bò thái con chì dày 1cm, ướp thịt với đường, dầu hào, nước tương, rượu gạo, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm. Sau đó trộn đều với bột bắp và dầu mè ngay trước khi xào.
- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ láng kín mặt chảo, cho thịt bò vào rải thành một lớp, để thịt như vậy khoảng 10 giây sau đó đảo qua vài lần cho đến khi thịt chuyển màu. Lấy thịt ra để riêng, chừa lại khoảng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo.
- Tiếp đó cho tỏi băm vào phi thơm, cho ớt chuông và hành tây vào xào cho hơi mềm, nêm xíu muối.
- Trút thịt bò trở lại chảo, đảo đều rồi rắc hạt tiêu đen lên. Tắt bếp.
- Xúc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.

3. Lưu ý

- Nên trộn chút dầu mè với thịt bò ngay trước khi xào. Dầu ăn sẽ giúp giữ được gia vị và bột bắp.
- Sau khi dàn đều thịt bò trong chảo dầu, chỉ nên chiên thịt 5-6 giây cho đến khi lớp bột bắp bắt đều chín và trở trong, nếu không thì gia vị ướp sẽ chảy ra. Ngoài ra, tất cả quá trình đều phải thao tác nhẹ và nhanh tay.
- Sau khi đã chiên thịt xong, chỉ nên giữ lại 1 thìa canh dầu ăn để tiến hành xào hành và ớt. 

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn China Sichuan Food)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 200g beef steak, cut into small strips
- 1 and ½ tbsp. oyster sauce
- ½ tbsp. light soy sauce
- ¼ tsp. ground pepper
- ¼ tsp. sugar
- ½ tbsp. Chinese cooking wine (Shaoxing wine)
- 2 tsp. corn starch
- 1 tsp. sesame oil
- vegetable cooking oil, as needed
- 2 garlic cloves
- 2 fresh green peppers, remove the seeds and finely shredded
- ¼ red onion, shredded
- freshly ground black pepper

2. Instructions

- Cut the beef steak into 1cm wide strips. Marinate with all the marinating seasonings for 15 minutes. Add cornstarch and mix well. Then add sesame oil just before frying.
- Add cooking oil in a large pan until the oil can evenly cover the bottom of the pan. spread the beef strips in. Let them stay for around 10 seconds and gently stir them several times until the beef strips change color. Transfer the beef out and leave around 1 tablespoon of the oil in.
- Fry garlic until aromatic. Fry green peppers and red onion until slightly soft. Add a small pinch of salt. Return beef strips back. Mix well. Spread freshly ground black pepper.
- Serve hot with noodles or steamed rice.

3. Notes

- The vegetable oil should be mixed just before frying. The cold oil will protect our sauces and starch.
- After spreading the beef strips to the pan, let them stay for around 5-6 seconds until the starch finish gelatinization, otherwise the marinating tissues might be separated from the meat. In addition, be gentle and quick in the whole process.
- If you use a larger pan, you may need more oil to cover the bottom. After frying the beef strips, transfer the extra oil out and leave any around 1 tablespoon of oil in to fry the onion and peppers.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.