THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Những hôm tiết trời se lạnh mà cả gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm, cùng xì sụp thưởng thức bát canh nóng ngon ngọt thì còn gì đầm ấm hơn

1. Nguyên liệu

- Nấm kim châm: 1 túi
- Thịt thăn bò: 200g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành lá
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nước hầm xương

2. Cách làm

- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (dễ thái hơn) đem ra thái lát mỏng, to bản.
- Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá chần qua nước sôi buộc cho đẹp (không cần buộc cũng được vì thịt bò đang ở dạng đá, cuốn là dính chặt vào nhau ngay, không sợ bung).
- Đun sôi nước dùng, thả cà rốt, rồi đến đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.
- Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi hạt tiêu. Ăn nóng!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.