THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh thịt bò nấu giá đỗ kiểu Hàn

Canh thịt bò nấu giá đỗ có vị ngọt thanh của thịt, giá đỗ và củ cải kèm một chút cay cay của ớt. Món ăn rất thích hợp cho những ngày hơi se lạnh. Uống một bát canh vừa thơm vừa nóng ấm sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

1. Nguyên liệu

- 200g củ cải
- 130g thịt bò
- 200g giá đỗ
- 1 gốc hành boa rô
- 2 quả ớt
- 1,2 lit nước dùng tảo bẹ hoặc nước lọc
- 1 muỗng canh nước mắm
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn
- Gia vị ướp thịt:

  • 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh rượu
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Một ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Củ cải gọt vỏ thái lát vuông nhỏ, ớt và gốc hành thái lát.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho phần gia vị ướp thịt bò vào trộn đều.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
- Thêm củ cải vào đảo chung.
- Thêm nước dùng tảo biển vào nồi cùng với 15ml nước mắm. Đun cho thịt bò và củ cải chín.
- Cho giá đỗ và hành ớt thái lát vào đảo đều rồi nêm lại chút muối, hat tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.