THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh thịt bò nấu lá giang

Canh lá giang nấu thịt bò với hương vị chua dịu thanh mát cùng với thịt bò chứa đầy hàm lượng chất đạm và chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ là 1 món ăn bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình đó !

1. Nguyên liệu

- 100 g thịt bò mềm
- 2 quả cà chua
- 1 bó lá giang
- Hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, mắm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, ướp thịt với củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu.
Khi thái thịt bò, nên để thịt đông đá 50% sẽ dễ thái hơn, thịt bò thái được mỏng và đẹp hơn.
- Lá giang nhặt rửa sạch, vò sơ. Chọn lá giang còn non, có màu xanh mướt khi nấu canh sẽ ngon hơn, lá già sẽ có vị chát không ngon.
- Bắc nồi lên bếp đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt bò vào xào tái. Trút thịt bò ra bát để riêng.
- Đổ 1 tô nước vào nồi, cho cà chua cắt múi cau vào, thêm vào 2 muỗng cà phê đường và nấu sôi. Nước canh sôi thì cho lá giang vào từ từ (cho hết sẽ rất chua), nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho thịt bò đã xào qua vào khuấy đều cho thịt bò chín là tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ.
- Cho canh ra bát và thưởng thức.
Lưu ý: Khi nấu canh chua (lá giang khi nấu sẽ tiết ra chất chua) không nên nấu với nồi nhôm vì sẽ gây độc.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Quân Nguyễn/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.