THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh thịt nấu khế chua, táo đỏ

Khế không chỉ là một loại trái cây, mà còn có giá trị chữa bệnh và giải độc tuyệt vời. Khế chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm triệu chứng táo bón, loại bỏ viêm họng, loét miệng và phòng chống đau răng hiệu quả. Canh thịt nấu chua ngọt mát, vị chua thanh nhẹ có tác dụng giải độc và giải rượu rất tốt. Những khi tinh thần cảm thấy uể oải hay hôm trước ông xã có lỡ quá chén thì một bát canh thịt nấu khế sẽ giúp “sốc” lại tinh thần, đồng thời đánh bay cảm giác mệt mỏi tức thì.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt lợn nạc
- 2 quả khế
- 30g hạnh nhân
- 30g táo đỏ
- Ít kỷ tử
- Gừng
- Muối

2. Cách làm

- Ngâm táo đỏ, kỷ tử và hạnh nhân vào bát nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra cho ráo.
- Khế gọt bỏ riềm rồi cắt thành miếng hình sao vừa ăn, dày chừng 0.5cm. Để riêng ra bát.
- Thịt nạc cắt thành khối vuông.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, nếu có nồi áp suất hoặc nồi hầm điện, bạn cho các nguyên liệu vào nồi từ bước này. Nấu trong 30 phút cho thịt chín mềm rồi tắt bếp, chờ hết hơi bạn mở nắp, nêm muối cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.