THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Canh thịt viên cải thảo

Một chút biến tấu khác biệt bạn đã có ngay món canh thịt viên cải thảo ngon đến bất ngờ.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lợn băm
- 200g cải thảo
- 40g hẹ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Tỏi băm
- Hành lá băm
- Gừng bào nhuyễn
- 300g bột bắp
- 2 muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu mè
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Cải thảo rửa sạch, chẻ dọc rồi băm nhỏ. Cho muối vào trộn đều, để ngâm 15 phút cho mềm và ra nước.
Sau khi ngâm thì vắt thật ráo nước.
- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào âu to gồm: thịt lợn băm, cải thảo, tỏi, nước tương, dầu mè, gia vị vừa ăn và lòng đỏ trứng vào, trộn đều.
- Trộn đều và vo hỗn hợp thành viên tròn.
- Sau đó cho viên thịt lăn qua bột bắp 2 lần để bột áo đều viên thịt.
- Nấu nồi nước, khi nước sôi nhẹ nhàng thả viên thịt vào.
- Nấu khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy các viên thịt chín không còn dính vào đáy nồi mà nổi lên là được.
- Vớt thịt viên ra đĩa, dùng nóng chấm với nước tương.
Hoặc để nguyên cả nước canh và thịt viên làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.