THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu thịt nấu cà chua

Món canh thơm mùi thì là, nước canh ngon ngọt với thịt nạc xay, cà chua, đậu non.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc xay
- Nửa hộp đậu non (150g)
- 1 quả cà chua
- Ít nhánh thì là
- Hành hương
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt nạc xay ướp vào 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, chút hạt tiêu. Trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Đậu non rửa sạch, cắt đậu non thành miếng nhỏ.
- Cà chua bổ múi cau.
- Thì là rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng khúc ngắn.
- Đun nóng dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, đổ thịt nạc xay vào xào chín.
- Sau đó cho cà chua vào xào nhanh cho cà chua mềm và có màu, đổ nước vừa đủ ăn, đun sôi.
- Nước sôi thì cho đậu non, khi đun lửa nhỏ để đậu non không bị nát. Nêm vào 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nhỏ nước mắm, đợi sôi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thì là lên bề mặt nồi canh.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.