Món canh thơm mùi thì là, nước canh ngon ngọt với thịt nạc xay, cà chua, đậu non.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt nạc xay
- Nửa hộp đậu non (150g)
- 1 quả cà chua
- Ít nhánh thì là
- Hành hương
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Thịt nạc xay ướp vào 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, chút hạt tiêu. Trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Đậu non rửa sạch, cắt đậu non thành miếng nhỏ.
- Cà chua bổ múi cau.
- Thì là rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng khúc ngắn.
- Đun nóng dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, đổ thịt nạc xay vào xào chín.
- Sau đó cho cà chua vào xào nhanh cho cà chua mềm và có màu, đổ nước vừa đủ ăn, đun sôi.
- Nước sôi thì cho đậu non, khi đun lửa nhỏ để đậu non không bị nát. Nêm vào 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nhỏ nước mắm, đợi sôi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thì là lên bề mặt nồi canh.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét