Những viên thịt bò thơm mềm, ngấm màu cà chua đỏ hồng rất ngon miệng và ngon mắt nữa. Món ăn thích hợp với cơm nóng hoặc bánh mỳ.
1. Nguyên liệu
- Cà chua: 2 quả
- Thịt bò xay: 200 g
- Hành, mùi tàu, rau mùi
- Gia vị: Bột canh, hạt tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò xay đem trộn với 1 thìa bột canh, để cho ngấm.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Đun nửa nồi nước sôi rồi nặn thịt bò thành nhiều viên tròn, cho thịt bò viên vào nồi nước chần chín sơ. Nước chần này giữ lại.
- Thịt bò chần vớt ra bát.
- Đặt một cái nồi khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua thái miếng vào xào, nêm một chút bột canh. Xào đến khi cà chua chín nhừ.
- Tiếp đến cho thịt viên vừa chần vào xào chung với cà chua.
- Cho chỗ nước chần thịt vừa nãy vào, tốt nhất là nước nóng để nồi canh nhanh sôi. Nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi vài phút nữa rồi rắc hành mùi thái nhỏ vào. Tắt bếp.
Bạn có thể để lại một vài miếng cà chua đến bước này mới cho vào để bát canh vẫn có miếng cà chua, trông đẹp và ngon hơn.
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Mách nhỏ:
- Thịt bò viên nên được chần trước để khi cho vào xào với cà chua không bị vỡ và tan ra trong nồi.
- Bạn cũng có thể thêm nước sốt cà chua mua sẵn để món ăn có màu sắc rực rỡ hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét