Bát canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm xuyết vài con tôm vừa ngọt nước lại tăng giá trị dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 2 củ sen
- 2 búp sen tươi (hoặc có thể thay bằng hạt sen khô)
- 5 con tôm lớn
- 1 củ cà rốt
- Hành, ngò (rau mùi)
- Gia vị: Bột nêm/bột canh, tiêu
2. Cách làm
- Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.
- Củ sen và cà rốt thái lát dày vừa ăn.
- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.
- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu khoảng 15 phút cho chín.
Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.
- Cho canh ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét