THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá ngừ

Trứng cuộn cá ngừ (2)

Trứng cuộn tưởng chừng là một món ăn quen thuộc và đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng biết cách làm sao để món ăn này có màu vàng óng đẹp mắt như ngoài hàng và hương vị độc đáo khác biệt đâu nhé. 
Trứng cuộn cá ngừ rau củ vừa lạ miệng, bắt mắt lại có đủ chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng
- 25g cà rốt
- 25g hành tây
- 50g cá ngừ
- 25g bí ngòi
- Hành lá
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Sơ chế sạch rồi băm nhỏ cà rốt, hành tây, hành lá và bí ngòi.
- Tách lòng trắng trứng ra một bát riêng rồi cho cà rốt, hành tây, hành lá, bí ngòi và cá ngừ đã tách dầu ngâm vào. Nêm ít muối, tiêu và dùng đũa trộn đều.
- Đánh tan lòng đỏ trứng trong một cái bát khác.
- Cho dầu ăn vào chảo, tráng một lớp thật mỏng phần lòng trắng trứng. Khi trứng bắt đầu chín, dùng đũa cuộn lại, cho lòng trắng trứng vào tráng tiếp và cuộn tới hết thì nhấc ra đĩa.
- Dùng chiếc chảo khi nãy để tráng lòng đỏ trứng. Khi mặt trên của lòng đỏ còn hơi ướt nhưng phần mép đã bắt đầu khô, cho phần lòng trắng trứng vào và cuộn lại. Đây chính là bí quyết giúp trứng cuộn có vỏ ngoài vàng óng rất đẹp mắt.
- Lấy trứng ra và thái trứng cuộn thành từng khoanh vừa ăn là bạn đã hoàn thành rồi!
- Bày trứng lên đĩa và thưởng thức với cơm, ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.