THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tôm nấu khoai

Vị bùi của khoai và cà rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm sú
- 80g khoai tây bi
- 80g khoai môn
- 80g cà rốt
- 20g hành lá
- 20g ngò rí
- 1 lít nước dùng
- Muối tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây bi bào vỏ, chẻ đôi. Khoai môn và cà-rốt bào vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.  Hành lá băm nhuyễn 1 phần, 1 phần thái nhuyễn. Rau củ đem luộc vừa chín tới.
- Tôm lột vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với muối tiêu, dầu ăn và hành lá băm nhuyễn.
- Cho tôm vào chảo dầu nóng, xào thơm chín vàng.
- Sau đó cho phần nước dùng vào, đun sôi. Tiếp đến cho phần rau củ vào, nêm lại với muối tiêu và hạt nêm nấu cho rau củ chín. Cho thêm hành lá và ngò, tắt bếp.
- Cho canh tôm rau củ ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.