THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Nhũ heo sa tế

Cuối tuần đãi cả nhà món nhũ heo sa tế lạ miệng mà ngon lắm nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g nhũ heo
- 60g sả băm
- 1 hũ chao ngon
- Ớt sa tế
- Đường
- Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Nhũ heo rửa qua với rượu trắng và muối để khử mùi, sau đó thái lát vừa ăn.
- Ướp nhũ heo với sả băm, 1 muỗng canh chao, 3 muỗng canh sa tế, 2g đường trong 40 phút.
- Đặt chảo dầu sôi già, cho nhũ heo đã ướp vào chiên nhanh rồi lật mặt.
- Pha 3 muỗng canh chao với 2g đường, 1 muỗng cà phê ớt sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để làm nước chấm.
- Có thể chiên đậu bắp ăn kèm. Nhũ heo sa tế có thể ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon. Đây sẽ là món ăn ngon lạ miệng để bạn đổi vị cho gia đình vào dịp cuối tuần đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.