THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Nhót nấu canh chua thịt băm

Một bát canh chua chua ngọt mát sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu và ăn ngon hơn. Hãy cùng vào bếp để trổ tài món nhót nấu canh chua lạ miệng, đưa cơm, đơn giản dễ làm mà cực ngon.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn băm: 200 g
- Nhót: 4 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 10 g
- Hành lá: 20 g
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê

2. Cách làm

- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Cho 200g thịt heo xay 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 500ml nước vào đun sôi.
- Khi nồi canh đã sôi, cho 4 quả nhót chín vào ninh 10 phút, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.
- Múc canh ra bát, và thưởng thức ngay bát canh chua này để cảm nhận mùi vị nhé.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.