Hôm nay, mời các bạn cùng vào bếp thưởng thức món canh trứng cá với chanh leo độc đáo, thanh mát cho ngày hè.
1. Nguyên liệu
(cho 3 người)
- Trứng cá: 300g
- Chanh leo: 1 quả
- Cà chua: 4 quả cỡ nhỏ
- Dứa: ¼ quả
- Rau ngổ, thì là
- Một ít gừng
- Hành khô
- Ớt tươi (tùy chọn)
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Chanh leo bổ đôi, lấy phần nước ở trong. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay, sau đó lọc phần hột ra khỏi phần nước.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát. Cà chua bổ múi cau. Dứa thái lát. nhỏ vừa ăn.
- Cho hành lên vào nồi phi thơm với chút dầu ăn, rồi cho cà chua vào xào mềm.
Mục đích của việc cho cà chua vào trước để nước canh có màu đỏ đẹp. Lưu ý bỏ vỏ cà chua để canh được mịn, không bị lổn nhổn.
- Cho nước lọc vừa ăn vào nồi đun sôi. Cho tiếp nước chanh leo vào đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa với nước mắm, đường, hạt tiêu và ớt tươi (nếu thích ăn cay).
- Tiếp theo, thả trứng cá và dứa vào, đun trong khoảng 10 phút cho đến khi trứng cá chín. Lưu ý, nhớ vớt bọt để canh được trong.
- Khi nào gần ăn thì cho rau ngổ và thì là vào nồi. Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét