Bát canh sẽ thơm hơn nếu bạn cho thêm một ít hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, quyện với vị ngọt của thịt, bùi của khoai tây, ăn cùng cơm rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai tây vừa ăn
- 1 quả cà chua
- 200g thịt nạc băm
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi, mùi tây
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt nạc băm cho ra âu, thêm một ít hạt tiêu, một ít muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát tròn dày, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối để khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi canh khoảng ba bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
- Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, đun sôi đến khi ăn thử thấy khoai tây mềm, nêm vào một ít muối, dùng thìa múc thịt thành những viên tròn cho vào nồi canh.
- Đun đến khi thịt chín nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu, rau mùi thái nhỏ.
- Múc canh ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét