THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai tây thịt viên

Khoai tây vốn là loại củ rất sẵn trong mùa thu đông. Ngoài những cách nấu thông thường như xào hay hầm, bạn còn có thể thực hiện một món biến tấu mới, canh khoai tây thịt viên. Để nước canh thêm thanh ngọt, bạn có thể thêm 1-2 củ cà rốt. 

1. Nguyên liệu

- 100-200 g thịt ba chỉ băm nhuyễn
- 4 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Trộn đều ngũ vị hương (có thể dùng hạt tiêu tùy khẩu vị), hành tím thái nhỏ, chút bột canh và hạt nêm vào bát thịt băm.
- Viên thịt thành những viên nhỏ đều.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả những viên thịt vào nồi, chờ thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.
- Xắt khoai và cà rốt thành những miếng nhỏ (khoảng 1 cm). Sau đó, thả khoai, cà rốt vào nồi, đun trong khoảng 10 phút cho khoai chín mềm.
- Múc canh ra bát và thưởng thức. Món canh khoai tây không những thơm nhẹ hương ngũ vị mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị ngậy nhẹ của thịt viên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.