Bạn chắc hẳn đã từng nấu canh với nhiều loại củ quả, tuy nhiên nấu canh với củ ấu có lẽ bạn chưa từng nghe qua. Bát canh thịt nạc nấu củ ấu nóng hổi với vị ngọt bùi từ củ ấu, giòn dai từ nấm mèo và đậm đà từ thịt nạc sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú, bạn hãy thử nhé!
Bát canh thịt nạc nấu củ ấu nóng hổi với vị ngọt bùi từ củ ấu, giòn dai từ nấm mèo và đậm đà từ thịt nạc sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú.
1. Nguyên liệu
- 150g thịt nạc vai
- 100g củ ấu
- Vài tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- Gừng băm
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: muối, rượu, dầu hào, bột năng, tiêu
2. Cách làm
- Để món canh thịt nạc nấu củ ấu được đậm đà, trước hết bạn cần rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn rồi ướp với ít muối, tiêu, dầu hào, rượu, bột năng.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, bào vỏ rồi xắt lát mỏng vừa ăn.
- Củ ấu bỏ vỏ, luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Bạn cũng có thể tìm thấy củ ấu luộc sẵn bán ở chợ, chỉ cần mua về bỏ vỏ sẽ rất tiện.
- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho gừng băm vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào xào đều.
- Cho nấm mèo, củ ấu và một bát nước vào đun sôi với lửa to.
- Nước sôi bạn trút thịt đã ướp vào nấu đến khi thịt chín thì nêm nếm lại với ít muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.
- Múc canh thịt nạc nấu củ ấu ra bát và rắc ít hành lá xắt nhỏ lên là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét