THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hoa thiên lý nấu tôm

Mùi thơm nhẹ và vị bùi của hoa kết hợp với ngọt thanh của tôm tươi mang đến cho gia đình một tô canh nhẹ nhàng không sợ béo mà tối thì ngủ ngon.

1. Nguyên liệu

- 150 g hoa thiên lý
- 100 g tôm tươi
- 3 củ hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Hoa thiên lý rửa sạch.
- Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ cùng hành khô, ướp tôm với 1/2 muỗng cafe hạt nêm + chút tiêu xay.
- Cho 600ml nước lã vào nồi nấu sôi, nêm 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Đợi nước sôi mạnh thì cho tôm vào dùng đũa hay muôi khuấy cho tôm không bị vón cục (cho tôm vào khi nước sôi mạnh để tôm không bị tanh)
- Nêm nếm lại cho vừa miệng, tiếp theo cho hoa thiên lý vào nấu sôi 2-3 phút thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô rắc chút tiêu xay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thế Vy/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.