THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt cuộn lá chuối

Món thịt cuộn lá chuối chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất với vị ngọt từ thịt, mùi thơm lừng của các gia vị như tiêu, hành... Công đoạn làm món ăn này hết sức đơn giản và nhẹ nhàng, bạn có thể làm ngay tại gian bếp của mình đó.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai xay: 300 g
- Hành tây: 40 g (xắt hạt lựu nhỏ)
- Giá đỗ: 40 g
- Mộc nhĩ: 40 g (băm nhỏ)
- Lạp xưởng: 30 g (thái hạt lựu nhỏ)
- Nấm hương: 30 g (thái nhỏ)
- Miến: 50 g (ngâm mềm, cắt nhỏ)
- Cà rốt: 50 g (băm nhỏ)
- Ớt sừng: 30 g (thái hạt lựu nhỏ)
- Hành băm: 10 g
- Trứng: 2 quả
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe
- Bột ngọt: 1/2 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Dầu hào: 1 thìa cafe
- Lá chuối: 2 lá

2. Cách làm

- Thịt nạc vai xay trộn đều với hành tây, giá đỗ, mộc nhĩ, lạp xưởng, nấm hương, miến, cà rốt, ớt sừng, hành băm, trứng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu nước mắm, dầu hào. Ướp 15 phút.
- Trải lá chuối ra mặt phẳng, cho hỗn hợp thịt lên trên và cuộn lại. Dùng tăm ghim cố định 2 đầu.
- Đem thịt cuộn lá chuối cho vào xửng hấp chín.
- Lấy thịt cuộn lá chuối ra và thưởng thức. Chấm với tương ớt ngon tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.