Món bánh dừa hấp kiểu Thái này ngọt nhẹ lại thơm thơm mùi nước cốt dừa ai ăn cũng mê.
1. Nguyên liệu
- 1 quả trứng
- 50g đường nâu
- 75g bột mì
- 1/4 thìa súp baking powder
- 1/4 thìa cafe muối
- 60ml nước cốt dừa
- 4 lá dứa
- Phần topping:
- 50g cơm dừa tươi bào vụn
- 1/4 thìa cafe bột ngô
- 1/4 thìa cafe muối
- Khuôn hấp bánh
2. Cách làm
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào cối xay sinh tố thêm nước cốt dừa vào xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã.
- Cho trứng và đường vào tô đánh cho tan đường.
- Sau đó cho nước cốt lá dứa vào trộn với trứng khi hỗn hợp đồng đều thì cho bột mì, bột nở vào trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.
- Trộn muối, cơm dừa và bột ngô với nhau.
- Chống dính cho khuôn bằng chút dầu ăn.
- Rắc cơm dừa vào đáy khuôn.
- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Cho nồi hấp lên bếp, đun sôi nước thì cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là bánh chín.
- Lấy bánh dừa hấp ra đĩa, đợi nguội là có thể thưởng thức được rồi. Vị bánh ngọt nhẹ quyện với bùi béo thơm nức của nước cốt dừa và phần cơm dừa phía trên chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Squallcuisine)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét