THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Trà vải (5)

Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã” Muốn giải nhiệt mát gan phải làm ngay sương sáo sữa dừa Thử ngay món sữa đậu nành xanh mát cực lạ miệng giải nhiệt mùa hè

1. Nguyên liệu

- Vải tươi: 2kg
- Đường phèn: 300g
- Trà túi lọc: 2 gói
- Chanh: 1 quả

2. Cách làm

- Vải chọn những quả tươi ngon, chín đều, không bị sâu đầu, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vải vào luộc tầm 5 phút. Đổ vải ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi ngâm vải vào âu nước đá 10 - 15 phút.
- Cho đường phèn vào nồi, thêm 2 bát ăn cơm nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước đường thật nguội.
- Dùng dao mũi nhọn bóc tách lấy cùi vải, để vào đĩa.
- Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cùi vải vào lọ. Đổ nước đường đã nguội vào lọ cho ngập cùi vải rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.
➥Cách pha trà:
Cho nước sôi vào ly, thêm trà túi lọc vào, thấy trà chuyển màu vàng đậm thì bỏ túi lọc đi sau đó thêm nước vải đã ngâm vào trà, thêm cùi vải, vài lát chanh, ít đá viên là chúng ta đã có một cốc trà vải tuyệt ngon để thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.