THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khoai nấu lá giang

Cá khoai nấu lá giang và tôm với vị chua thanh của lá giang, vị ngọt của tôm, vị mềm ngon của cá là món canh rất lạ miệng, hấp dẫn người ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá tan luôn trong miệng mà không cần mất thời gian gỡ xương vì xương cá khoai rất mềm. Món canh cá khoai nấu lá giang này cũng rất phù hợp với người già và trẻ em vì cá khoai có hàm lượng đạm, canxi cao, dễ tiêu hóa, có tính mát. Nhiều nơi còn gọi cá khoai là cá cháo vì khi ăn thịt cá mềm như khi ăn cháo vậy.

1. Nguyên liệu

- 1kg cá khoai
- 150g tôm nõn bóc vỏ
- Lá giang
- Cà chua
- Hành tím
- Hành lá, thì là, ớt
- Gia vị: vừa đủ
- Rau sống các loại ăn kèm

2. Cách làm

- Cá khoai làm sạch, bỏ đầu, vây và ruột. Cắt cá làm hai. Để tránh cá khoai bị nhão trong khi nấu, bạn ướp cá khoai với một chút mắm và tiêu để trong 30 phút cho ngấm gia vị nhé!
- Tôm nõn bóc vỏ.
Rồi băm nhỏ tôm.
- Lá giang rửa sạch, vò hơi nát.
- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn.
- Hành thơm thì trút cà chua vào xào mềm.
- Cho tôm vào xào cùng, nêm nếm chút hạt nêm hay nước mắm cho đậm đà.
- Chế nước sôi vào nồi, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
- Thả lá giang vào nồi nước dùng.
- Canh sôi trở lại, lá giang phôi vị chua và chuyển màu thì cho cá vào nấu.
- Canh sôi, các bạn đun cá tầm 10 phút thì xắt hành thì là và ớt cho vào.
- Múc canh cá khoai nấu lá giang ra bát, ăn kèm rau sống và nước mắm ớt.
Nếu không có lá giang, các bạn có thể thay bằng me tươi hay me khô. Ngoài ra có thể nấu kèm thêm với rau cần nước cũng rất ngon đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.