THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trứng chim cút long nhãn

Vào những hôm thời tiết 39-40 độ C, lỡ có bị say nắng mà được ăn bát canh trứng chim cút long nhãn này thì giải nhiệt và tỉnh táo lại ngay.
Canh trứng chim cút long nhãn với những phụ liệu nấu kèm nghe rất “kêu” như táo tàu, kỷ tử, đương quy – vốn là những vị thuốc trị nhiều bệnh sẽ giúp hạ nhiệt mùa hè, bồi bổ sức khỏe sau ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Hãy thưởng cho mình món ăn hấp dẫn này nhé.

1. Nguyên liệu

- Trứng chim cút
- Táo tàu
- Kỷ tử
- Đương quy
- Đường phèn
- Long nhãn

2. Cách làm

- Đun sôi nước, cho trứng vào luộc trong khoảng 2 phút.
Vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh rồi bóc trứng bỏ vào một chiếc bát.
- Chuẩn bị táo tàu, long nhãn, kỷ tử, đương quy, đường phèn.
- Đổ long nhãn, đương quy, táo tàu vào nồi, thêm nước. Đun trong vòng 10 phút.
- Cuối cùng đổ kỷ tử, đường phèn và trứng vào đun thêm 1 phút là được.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meshichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.