THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải xoong

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 1 bó xà lách xoong Đà Lạt
- 200 g thịt nạc xay
- Ớt
- Hành hoa
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Thịt nạc heo xay nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành hoa, đường… cho thật đều.
- Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
- Cho rau vào đun sôi với lửa lớn rồi tắt bếp.
- Canh xà lách xoong nấu xong múc ra bát rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.