Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- 1 bó xà lách xoong Đà Lạt
- 200 g thịt nạc xay
- Ớt
- Hành hoa
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Thịt nạc heo xay nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành hoa, đường… cho thật đều.
- Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
- Cho rau vào đun sôi với lửa lớn rồi tắt bếp.
- Canh xà lách xoong nấu xong múc ra bát rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét