1. Nguyên liệu
- 300g bí đao
- 150g thịt heo
- 200ml nước luộc gà
- 30ml dầu mè
- 5g muối
- 75ml dầu hào
- 15g bột bắp
- 2 tép tỏi
- 10g gừng
- 20g hành lá
2. Cách làm
- Gừng, tỏi thái lát.
- Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Thịt heo quay cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn cho rồi cho bí đao vào chiên vàng một mặt, cho ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, thêm gừng tỏi vào xào thơm rồi cho thịt heo quay vào đảo trong 3 phút. Cho nước luộc gà và dầu hào vào, đun sôi.
- Sau khi nước sôi, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
- Hòa 15g bột bắp với 15ml nước sau đó đổ vào nồi, đun một chút cho nước sốt dày lên.
- Thêm hành lá, dầu mè, đảo đều.
- Lấy món ăn ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét