THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Canh bắp cải thịt viên (2)

Một món canh dễ làm và thơm ngọt lắm nhé!

1. Nguyên liệu

- 1/2 bắp cải cắt nhỏ
- 350g tôm
- 450g thịt gà
- 5 lát gừng tươi
- 2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- 15g bột ngô
- 5g đường
- 5g dầu mè
- Muối, tiêu trắng, gừng

2. Cách làm

- Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm thì bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.
- Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.
- Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.
- Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.
- Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.
- Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.
- Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Món canh này ăn với cơm trắng thì còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.