THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh xương nấu khoai từ

Canh xương nấu khoai từ vừa có vị bùi bùi lại ngọt thanh. Món canh đậm đà ngon miệng này rất đáng để cho vào thực đơn cơm tối của gia đình bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g xương heo
- 500g khoai từ
- 2 củ hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Xương rửa sạch, bắc nồi lên bếp với 2 thìa dầu ăn đun nóng. Thêm hành băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó cho xương vào xào chung, nêm nước mắm, muối, hạt tiêu cho xương ngấm gia vị.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun cho đến khi xương chín mềm thì cho khoai từ đã thái vào nấu chung.
- Nấu cho đến khi khoai từ chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.