THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bóng bì

Canh trứng cút bóng bì

Canh bóng thập cẩm là món canh thường được nấu trong các dịp lễ, Tết. Sự kết hợp giữa bóng bì và mề gà cùng một số loại rau củ như cà rốt, súp lơ, nấm, trứng cút sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món canh bổ dưỡng.
Với các nguyên liệu đơn giản, các bạn không cần phải đợi đến Tết mới nấu mà hãy nấu cho các thành viên trong gia đình món canh trứng cút bóng bì bổ dưỡng vào các ngày cuối tuần để cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- Mề gà: 01 bộ
- Trứng cút: 10 quả
- Bóng bì: 100 g
- Giò sống: 100 g
- Nước dùng gà
- Nấm hương, nấm rơm
- Cà rốt, súp lơ
- Hành hoa, rau mùi
- Gừng, hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Bóng bì ngâm nước cho mềm. Sau đó rửa sạch với rượu gừng cho hết mùi hôi.  Vắt bóng nhẹ tay cho hết nước ngâm. Chần bóng qua nước dùng đun sôi, vắt ráo.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt chân, rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt, súp lơ cắt khúc vừa ăn.
- Xào thơm mề gà cùng hành tím với một chút gia vị. Khi mề gà săn, cho nước dùng gà và nước nấm vào đun cùng.
- Cho cà rốt vào nấu cùng để nước dùng thêm ngọt.
- Khi cà rốt mềm, lấy thìa múc từng viên giò sống cho vào nồi.
- Kế tiếp thả bóng bì vào nồi canh. Khi bóng bì chín, các bạn lần lượt cho nấm hương, nấm rơm và súp lơ vào. 
- Đun thêm 3 phút rồi thả trứng cút vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh trứng cút bóng bì ra bát, rắc hành mùi và tiêu vào, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.