THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh thịt viên nấu rau củ chua ngọt

Món canh chua ngọt dễ ăn này có thể được dùng lúc nóng hoặc lúc đã hơi nguội, ăn kèm với cơm trắng. Canh có mùi thơm và vị thanh dịu của dứa; vị chua ngọt tiết ra từ cà chua, su hào, cà rốt; vị mặn điểm xuyết của thịt viên, và chút hương nồng nếu bạn có rắc hạt tiêu.

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay
- Cà rốt, su hào
- Dứa xanh (thơm)
- Cà chua
- Hành củ
- Hành lá, mùi tàu (ngò gai)
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính (bột ngọt), hạt tiêu

2. Cách làm

- Cà rốt nạo vỏ, tỉa hình hoa dày 0.3cm;
- Su hào gọt vỏ, thái miếng vuông 0.8cm - 1cm.
- Dứa thái miếng;
- Cà chua gọt bỏ vỏ, thái mỏng.
- Thịt ướp bột canh, hạt nêm, mì chính (có thể thêm hạt tiêu cho thơm nếu thích);
- Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn, nhớ vo chặt tay để viên thịt không bị vỡ ra lúc chế biến.
- Cho 1.5 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, để nóng, cho hành củ thái nhỏ vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo qua.
- Cho thịt viên vào đảo đều cho thịt săn lại và đổi màu;
- Cho su hào và cà rốt vào xào chung với thịt;
- Đảo đều đến khi cà rốt và su hào hơi đổi màu thì thêm nước lạnh cho xâm xấp mặt thịt.
- Cho dứa vào nồi, đậy vung lại và đun sôi.
Lưu ý: Dứa chín rất nhanh, nếu chín quá lại bị nẫu và mất hương thơm, vì vậy bạn chỉ nên cho dứa vào sau cùng, không nên xào chung với các nguyên liệu trước khi chế nước.
- Chuẩn bị cho bát canh:

  • Hành, mùi thái nhỏ
  • Thái dọc phần đầu trắng của cọng hành
  • Rắc ít hạt tiêu (nếu thích)

- Múc canh nóng ra bát, trộn đều cho hành mùi chín tới.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.