THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh thịt heo nấu nấm kim châm

Chế biến món canh thịt nấu nấm kim châm rất đơn giản lại ngon miệng, một gợi ý hay để bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Thịt đã thái lát mỏng dài, lại được luộc trước nên không cần thời gian đun nấu nhiều. Nấm kim châm cũng vừa chín tới giữ được toàn vẹn độ giòn ngọt.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt ba chỉ thái lát mỏng dài (Nếu ngại mỡ, bạn có thể thay thế bằng thịt nạc nhé!)
- 50g nấm kim châm (nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch)
- Vài cọng hành lá
- 1 gói súp thịt

2. Cách làm

- Đặt nồi nước đủ ngập thịt lên bếp, thả thịt vào luộc chín trong khoảng 10 giây rồi vớt ra. Bước này giúp nước canh khi thành phẩm trong và thơm hơn, thịt cũng săn và không có mùi gây nồng. Thêm vào đó, do thịt lợn bây giờ nuôi công nghiệp nhiều thì bước này cũng giúp bạn loại bỏ bớt những chất có hại trong thịt.
- Đặt nồi nước khác lên bếp (khoảng 750ml nước), chế gói súp thịt vào, khuấy đều cho đến khi súp hoàn toàn tan chảy.
- Thả nấm và thịt bò vào. Đun sôi thì tắt lửa.
- Múc canh ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt. Ăn nóng.
Vì dùng gói súp thịt nên bạn không cần phải thêm bất kỳ gia vị nào vào canh nữa. Nước canh trong, thơm mà lại đậm đà vừa miệng. Thỉnh thoảng, hãy làm mới vị canh khi thay thịt lợn bằng thịt bò. Thịt bò thì quá hợp với nấm rồi, canh ngon, giòn mà lại thanh mát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.