Canh xương bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng nhưng mang đến món ngon giàu dưỡng chất.
1. Nguyên liệu
- Xương bò: 400g
- Tỏi: 2 tép
- Hạt tiêu đen: 1 muỗng cà phê
- Muối
- Sữa tươi: 500ml
- Nước: 500ml
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Ớt bột Hàn Quốc (có thể thay bằng ớt bột bình thường): 1 muỗng canh
- Ớt trái: 1 quả
- Hành lá: 2 cây
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Pha nước chấm: Cho tất cả các nguyên liệu nước tương, mật ong, ớt bột, ớt trái đã băm nhỏ và hành lá xắt nhỏ vào chén, khuấy đều.
- Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó, cho xương bò vào xào đến khi xém cạnh hoặc có màu vàng nâu. Nên trút bỏ dầu nếu còn thừa.
- Thêm nước vào đun sôi, tiếp đến giảm nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 30 phút.
- Tiếp đến, thêm sữa và nấu khoảng 15-20 phút, cho đến khi xương bò mềm. Thêm muối và hạt tiêu đen.
- Cuối cùng, múc canh xương bò nấu sữa ra tô. Thưởng thức món ăn cùng nước chấm để cảm nhận được hết vị ngon ngọt, đậm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét