THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Canh bí ngòi nấu tôm

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí ngòi to khoảng 300-400g
- 100g tôm nõn
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: mắm, bột nêm

2. Cách làm

- Tôm nõn ta sơ chế sạch rồi chần qua nước sôi sau đó vớt ra bát và cho mắm vào ướp trong 15 phút.
- Bí ngòi rửa sạch. Dùng dao băm theo chiều dọc sau đó thái ra, bạn sẽ có bí ngòi dạng sợi.
- Đun một nồi nước đến khi sôi thì cho tôm vào nấu. Nước sôi lại thì cho tiếp bí vào. Nêm thêm gia vị và nấu đến khi chín.
Một cách khác là, bạn phi thơm hành với dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho bí ngòi vào nấu chín.
- Múc canh tôm bí ra bát và cho thêm chút hành mùi vào cho thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.