THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Canh chua bắp cải tím

Vị ngọt tự nhiên của tép hòa quyện cùng vị chua của me và vị cay nồng của ớt, thêm vào đó là màu sắc lạ mắt của bắp cải tím làm cho món Canh chua tép bắp cải không những rất hấp dẫn mà còn mới lạ nữa. Còn chờ gì nữa mà không thử trổ tài với món canh chua hấp dẫn này đúng không các bạn?

1. Nguyên liệu

- Bắp cải tím: 200g
- Tép: 150g
- Thơm: 1/4 trái
- Cà chua: 1 trái
- Nước cốt me: 1/2 bát
- Rau om, ngò gai, ớt hiểm
- Hành tím
- Tỏi phi có dầu: 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Tép rửa sạch, để ráo.
- Bắp cải tách lá, cắt quả trám khoảng 2cm. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát. Hành tím cắt lát mỏng. Ngò gai, rau om cắt khúc ngắn. Ớt cắt lát.
- Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm tép.
Phi thơm hành tím để khử mùi tanh của tép.
- Cho tiếp thơm và cà chua vào đảo đều.
- Cho vào 1,2 lít nước đun sôi, nêm 1/2 bát nước cốt me, 3.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm.
- Sau đó cho bắp cải vào nấu vừa chín.
Cho bắp cải vào sau khi nêm gia vị để giữ độ giòn của bắp cải.
- Cuối cùng cho rau om, ngò gai, ớt và tỏi phi vào, tắt lửa.
- Cho canh ra tô, dùng nóng, kèm nước mắm và ớt cắt lát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.