Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 200g hẹ
- 150g tôm
- 100g đậu phụ
- Hành khô
- Gia vị: 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm, tiêu
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn.
- Cho nước sôi vào nấu vài phút.
- Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị.
- Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín.
- Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp.
- Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét