THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ

Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 200g hẹ 
- 150g tôm
- 100g đậu phụ
- Hành khô
- Gia vị: 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn.
- Cho nước sôi vào nấu vài phút.
- Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị.
- Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín.
- Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp.
- Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.