THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Canh trứng bí ngòi

Cách nấu món canh ngon không khó, nhưng để có một bát canh vừa ngon lại vừa đủ chất thì không dễ tí nào. Bát canh trứng bí ngòi ngon lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà bạn. Hãy yên tâm và bắt đầu vào bếp nào!

1. Nguyên liệu

- 100g hạt đậu Hà Lan
- 1 quả Bí ngòi
- 1 quả Cà chua
- 2 quả trứng
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái lát
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho cà chua vào xào trong 2 phút, tiếp đó cho bí và đậu Hà Lan vào cùng.
- Nêm 1 thìa hạt nêm cho ngấm. Xào xơ qua các loại rau rồi thì cho nước ngập nửa nồi. Đun lửa to cho nước sôi rồi nhỏ lửa liu riu. Nêm nếm lại vừa ăn. Đun trong vài phút cho bí và đậu chín.
- Trong lúc đợi bí và đậu chín, đập trứng vào bát, đánh tan ra.
- Sau khi thấy bí và đậu trong nồi chín, cho trứng vào nổi, dùng đũa khuấy liên tục theo 1 chiều, nước sôi trứng chín rất nhanh tạo thành nhiều vân nổi rất đẹp. Chờ canh sôi trở lại thì rắc hành xanh. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng mới ngon.
Mách nhỏ: Canh này sử dụng nhiều nguyên liệu mau chín lại giàu vitamin nên bạn không cần đun quá lâu, chỉ cần đậu Hà Lan, bí ngòi và trứng vừa chín tới là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.