THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua thịt băm rau rút nấu trái thanh trà

Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau sẽ làm cho bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- Thanh trà: 5 - 7 quả
- Thịt bằm: 200g
- Rau rút: 1 bó
- Hành khô
- Hành hoa
- Gia vị

2. Cách làm

- Thanh trà rửa sạch. Hành hoa rửa sạch cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt bằm ướp với chút gia vị khoảng 5 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi cho thịt vào xào săn.
- Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, khoảng 2 phút rồi cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc.
- Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì dùng muôi vớt thanh trà ra một chiếc bát con, dằm nát rồi sau đó đổ phần thanh trà đã dằm vào nồi canh.
- Cho rau rút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa, thêm hành hoa rồi tắt bếp.
- Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.