Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau sẽ làm cho bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn nhiều đấy!
1. Nguyên liệu
- Thanh trà: 5 - 7 quả
- Thịt bằm: 200g
- Rau rút: 1 bó
- Hành khô
- Hành hoa
- Gia vị
2. Cách làm
- Thanh trà rửa sạch. Hành hoa rửa sạch cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt bằm ướp với chút gia vị khoảng 5 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi cho thịt vào xào săn.
- Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, khoảng 2 phút rồi cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc.
- Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì dùng muôi vớt thanh trà ra một chiếc bát con, dằm nát rồi sau đó đổ phần thanh trà đã dằm vào nồi canh.
- Cho rau rút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa, thêm hành hoa rồi tắt bếp.
- Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét