THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh súp lơ thịt bò

Canh súp lơ thịt bò nấu theo cách này thật ngọt, mềm mà lại thanh nhẹ, không ngán khi ăn nên rất hợp với khi trời nắng nóng!
Canh súp lơ thịt bò một món canh đơn giản, dễ ăn, dễ làm cho mọi người. Canh có vị ngọt, thơm của bò kết hợp vị ngọt, mềm của súp lơ trắng là món canh thích hợp cho gia đình bạn trong bữa tối sum vầy.

1. Nguyên liệu

- 350g súp lơ - bông cải trắng
- 100g thịt bò bằm
- 1 ít hành lá
- 3 củ hành tím
- Gia vị

2. Cách làm

- Hành tím băm nhỏ, trộn chung với thịt bò bằm và ¼ thìa cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm.
- Súp lơ thái nhỏ, vừa ăn.
Ngâm súp lơ vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.
- Bò băm vo thành viên tròn nhỏ.
- Cho 600ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.
- Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.
- Múc canh súp lơ thịt bò ra tô, rắc hành lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.