THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tôm bắp viên

Canh tôm bắp viên là món rất ngon, đẹp mắt, dễ thực hiện, thích hợp để thay đổi thực đơn của gia đình vào dịp cuối tuần. 

1. Nguyên liệu

- Tôm đất: 200g
- Nấm rơm: 100g
- Giò sống: 50g
- Bắp Mỹ: 1/2 trái
- Su hào: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Lấy ra 1 muỗng canh cà rốt để băm nhỏ. Bắp Mỹ gỡ lấy hạt, băm nhỏ.
- Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ cùng ngò rí. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt đôi.
- Trộn đều tôm, bắp, giò sống với 2 muỗng cafe hành lá, 2 muỗng cafe đầu hành băm, 1 muỗng canh cà rốt băm, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/4 muỗng cafe tiêu, viên thành viên tròn nhỏ.
Giò sống đã đuợc nêm vừa ăn, chỉ cần thêm tiêu và đầu hành lá băm.
- Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt, su hào và nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm viên vào, đợi nước canh sôi lại, nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu, ngò rí và hành lá, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.