Canh tôm bắp viên là món rất ngon, đẹp mắt, dễ thực hiện, thích hợp để thay đổi thực đơn của gia đình vào dịp cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- Tôm đất: 200g
- Nấm rơm: 100g
- Giò sống: 50g
- Bắp Mỹ: 1/2 trái
- Su hào: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Lấy ra 1 muỗng canh cà rốt để băm nhỏ. Bắp Mỹ gỡ lấy hạt, băm nhỏ.
- Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ cùng ngò rí. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt đôi.
- Trộn đều tôm, bắp, giò sống với 2 muỗng cafe hành lá, 2 muỗng cafe đầu hành băm, 1 muỗng canh cà rốt băm, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1/4 muỗng cafe tiêu, viên thành viên tròn nhỏ.
Giò sống đã đuợc nêm vừa ăn, chỉ cần thêm tiêu và đầu hành lá băm.
- Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt, su hào và nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm viên vào, đợi nước canh sôi lại, nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu, ngò rí và hành lá, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét