Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.
1. Nguyên liệu
- 2 quả cà chua to
- 4 cup nước
- 1-2 quả trứng to
- 2 thìa canh bột ngô
- 3 thìa canh nước
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước tương loại nhạt
- 1/8 thìa cafe hạt tiêu trắng
- 1/2 thìa canh gừng, băm nhỏ
- Hành lá và rau mùi, thái nhỏ
( 1cup = 240ml)
2. Cách làm
- Cà chua rửa sạch, 1 quả thái thành lát tròn, một quả thái hạt lựu.
- Cho 2 thìa súp dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều.
- Đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.
- Đổ nước vào rồi thêm gừng vào đun. Khi nồi canh sôi thì cho nước tương, hạt tiêu và cà chua thái lát vào đun sôi lại.
- Hòa bột ngô với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó vặn nhỏ lửa nồi canh, từ từ đổ trứng vào lưu ý lúc đổ trứng không khuấy. Khi đổ trứng xong, dùng đũa khuấy nhẹ 1 lượt để đảm bảo trứng không bị bén. Sau đó tắt bếp. Rồi rắc hành và rau mùi đã thái nhỏ vào.
- Múc canh ra tô dùng cùng cơm trắng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 2 large tomatoes, try to choose the mature ones
- 4 cups water
- 1 or 2 large eggs
- 2 tbsp. cornstarch
- 3 tbsp. water
- 2 tbsp. cooking oil
- 1 tbsp. light soy sauce
- ⅛ tsp. white pepper
- ½ tbsp. minced ginger
- chopped green onion and coriander for garnishing
2. Instructions
- Cut one tomato into small dices and the other one into slices. Well beaten the egg until there is a fine layer of small bubbles.
- Heat up around 2 tablespoons of cooking oil in a deep pot and pour in the smashed tomato and fry until the oil becomes red too.
- Pour in water, add ginger and bring all the content to a boiling. Then add white pepper and light soy sauce and place the remaining tomato slices.
- Mix 2 tablespoons of cornstarch with 3 tablespoons of water to make the starch water. Stir the starch water again and pour it into the broth. Simmer to boil again.
- Turn up the fire and then slightly pour the whisked egg in. Stir the soup with chopsticks. Turn off the fire, add some fresh chopped scallion and coriander.
- Serve immediately.
*Cook’s Note:
If you want larger egg flowers, gently stir the soup after pouring the egg liquid. For finer egg drops, quickly stir the soup.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét