THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Canh trứng nấu cà chua Trung Hoa

Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà chua to
- 4 cup nước
- 1-2 quả trứng to
- 2 thìa canh bột ngô
- 3 thìa canh nước
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước tương loại nhạt
- 1/8 thìa cafe hạt tiêu trắng
- 1/2 thìa canh gừng, băm nhỏ
- Hành lá và rau mùi, thái nhỏ
( 1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, 1 quả thái thành lát tròn, một quả thái hạt lựu.
- Cho 2 thìa súp dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều.
 - Đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.
- Đổ nước vào rồi thêm gừng vào đun. Khi nồi canh sôi thì cho nước tương, hạt tiêu và cà chua thái lát vào đun sôi lại.
- Hòa bột ngô với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó vặn nhỏ lửa nồi canh, từ từ đổ trứng vào lưu ý lúc đổ trứng không khuấy. Khi đổ trứng xong, dùng đũa khuấy nhẹ 1 lượt để đảm bảo trứng không bị bén. Sau đó tắt bếp. Rồi rắc hành và rau mùi đã thái nhỏ vào.
- Múc canh ra tô dùng cùng cơm trắng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chinasichuanfood)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 2 large tomatoes, try to choose the mature ones
- 4 cups water
- 1 or 2 large eggs
- 2 tbsp. cornstarch
- 3 tbsp. water
- 2 tbsp. cooking oil
- 1 tbsp. light soy sauce
- ⅛ tsp. white pepper
- ½ tbsp. minced ginger
- chopped green onion and coriander for garnishing

2. Instructions

- Cut one tomato into small dices and the other one into slices. Well beaten the egg until there is a fine layer of small bubbles.
- Heat up around 2 tablespoons of cooking oil in a deep pot and pour in the smashed tomato and fry until the oil becomes red too.
- Pour in water, add ginger and bring all the content to a boiling. Then add white pepper and light soy sauce and place the remaining tomato slices.
- Mix 2 tablespoons of cornstarch with 3 tablespoons of water to make the starch water. Stir the starch water again and pour it into the broth. Simmer to boil again.
- Turn up the fire and then slightly pour the whisked egg in. Stir the soup with chopsticks. Turn off the fire, add some fresh chopped scallion and coriander.
- Serve immediately.
*Cook’s Note:
If you want larger egg flowers, gently stir the soup after pouring the egg liquid. For finer egg drops, quickly stir the soup.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.